• 0931 88 9699
  • Retajob@gmail.com
  • 56B Hoa Cau, Phu Nhuan, Tp.HCM
  • 74 Bạch Đằng, Đà Nẵng

Xu hướng Video Marketing 2016

xu-huong-video-marketing-2016

1. Video sẽ chiếm 69% tổng lưu lượng truy cập trên internet vào năm 2017
Theo số liệu thống kê củaDigital Marketing Việt nam 2016-2017 thì: Dân số Việt Nam có 93.95 triệu người. Trong đó có 47.30 triệu người sử dụng Internet, chiếm 50% dân số quốc gia.


xu-huong-video-marketing-2016

Mọi người sử dụng internet với các mục đích khách nhau: đọc báo, xem phim, mua bán hàng hóa, tìm kiếm thông tin, lên facebook… đặc biệt, số lượng người vào internet để xem video đang tăng mạnh. 100 triệu người dùng internet xem video mỗi ngày và 16 phút là thời lượng họ bỏ ra để xem các vide quảng cáo trực tuyến. Theo dự đoán của Cisco thì đến năm 2017, Video sẽ chiếm 69% tổng lưu lượng truy cập trên internet.
Một con số thật kỉ lục phải không nào!.

2. Video có điểm gì nổi bật so với các phương tiên truyền thông khác?
Thứ nhất: Video là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế nhất giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị mà đôi khi lời nói hay hình ảnh thông thường (tạp chí, banner, poster, bài PR…) không thể lột tả hết được.

Thứ 2: Bản thân video có cảm xúc. Video mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc, lúc thì cười ra nước mắt, lúc thì đau khổ đến tuột cùng, lúc thì hài hước dí dỏm, có lúc lại trầm lắng bi ai…

xu-huong-video-marketing-2016

Thứ 3: Video dễ dàng đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức : youtube, website, mạng xã hội :facebook, G+, twtter và các kênh giải trí khác.

Thứ 4: Video có tính lan truyền nhanh và dễ dàng được nhiều người đón nhận
Một video hay sẽ được nhiều người chia sẻ, chia sẻ.. và từ đó nhanh chóng lan rộng và được nhiều người biết đến. Đặc biệt trên các trang mạng xã hội.
Thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ thì việc xem video lại thú vị hơn nhiều bởi video dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem thông qua âm thanh và hình ảnh sống động mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

3. Vai trò của video trong bán hàng và tạo dựng thương hiệu
70% chuyên gia tiếp thị nhận định rằng: “Video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác”.
52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như loại nội dung có ROI tốt nhất.


Quyết định click vào video có nhiều hơn quảng cáo bình thường?
Bạn có đồng ý với tôi điều này? Khi bạn đang tìm mua một sản phẩm bất kỳ trên internet. Ví dụ một căn hộ Sala quận 2 và bạn nhìn thấy kết quả tìm kiếm hiện ra trên google bao gồm: Các banner quảng cáo, Quảng cáo Adwords, Đường link các website và một video giới thiệu về căn hộ Sala thì bạn sẽ click vào cái nào đầu tiên?. Kết quả là hơn 70% người tìm kiếm đều thích xem video hơn tất cả các hình thức kể trên.

Quyết định mua hàng của KH như thế nào khi xem video?
Hầu hết khách hàng thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem xong video quảng cáo. Họ hầu như bị thuyết phục vì nó. Tại sao vậy?
Như đã nói ở trên, video là một thứ có cảm xúc và biết cách truyền cảm xúc đến người xem. Nó mang đến những hình ảnh thực tế về sản phẩm, kiểm chứng của chuyên gia, ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng, quy trình tạo ra sản phẩm…điều này tăng thêm niềm tin, sự tin tưởng cho khách hàng.

xu-huong-video-marketing-2016

Một báo cáo gần đây cho thấy:
96% click vào website khi xem xong video quảng cáo
90% người xem đưa ra quyết định khi xem xong video quảng cáo
80% người xem ghi nhớ thông điệp của video quảng cáo
64% có ý định mua sản phẩm sau khi xem video
46% quyết định mua sản phẩm

Video có vai trò gì trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm và doanh nghiệp?
Một video hay sẽ làm cho cho hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn và tăng tình yêu của khách hàng với thương hiệu sản phẩm đó. (Chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn ở bài sau)

Ví dụ:
Quảng cáo của Cocacola : https://www.youtube.com/watch?v=es-uRuq6OmA
Quảng cáo của Bột giặt Omo: https://www.youtube.com/watch?v=pW4r1VGo-2M

02 quảng cáo này chủ yếu đánh vào cảm xúc của người xem chứ không chỉ tập trung vào tính năng của sản phẩm. Bạn có cảm xúc thế nào khi xem xong 02 quảng cáo ở trên? Với tôi, tôi thật sự rất xúc động.
Video thật tuyệt vời đúng không nào!

4. Youtube, facebook đang làm gì với video?
Như các bạn đã biết, YouTube là một kênh video quan trọng. YouTube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Google. Mỗi tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào YouTube với hơn 6 tỷ giờ video được xem.

Mỗi năm, Youtube mang về khoảng 4 tỷ UDS doanh thu nhờ dịch vụ quảng cáo. Trong đó, quảng cáo bằng video đang rất được các nhà quảng cáo ưa chuộng. 
Đầu tháng 10/2014, quảng cáo YouTube đã mở tất cả các hình thức quảng cáo tại thị trường Việt Nam với nhiều hình thức quảng cáo đa dạng: YouTube Homepage , YouTube Video Ads, YouTube Display Ads, YouTube Brand Channel. Tuy nhiên, cuối năm 2014 và đầu 2015 thì hình thức quảng cáo này mới chỉ có các ông lớn như Chợ Tốt, Samsung, Unilever sử dụng. Cho đến cuối 2015 và đầu 2016, hình thức này đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, được nhiều nhà quảng cáo ưa dùng và dự kiến sẽ tạo nên một cơn bùng nổ về quảng cáo video trên Youtube.

Bạn có đồng ý với tôi rằng các video quảng cáo ngắn trên Youtube đang xuất hiện ngày một nhiều với tần suất ngày càng cao khi bạn đang xem một chương trình trên Youtube và đôi khi quảng cáo xuất hiện và nó bắt buộc bạn phải xem hết quảng cáo thì mới được xem tiếp chương trình?.

Bên cạnh đó, video có số lượng người xem càng lớn thì Google sẽ ưu tiên hiển thị lên top tìm kiếm của Google. Điều này sẽ có ích cho những ai đang có nhu cầu SEO video lên top Google.
Thay vì chỉ tập trung SEO bài viết như các năm trước đây, thì 2016 chính là lúc bạn nên thay đổi chiến lược.


Còn Facebook thì sao?

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Facebook thì hiện tại có khoảng 500 triệu người dành 100 triệu giờ để xem video trên mạng xã hội này mỗi ngày.

Facebook cho phép bạn đăng tải và chia sẻ video của mình trên trang cá nhân và hỗ trợ chạy quảng cáo video trên Fanpage doanh nghiệp.
Facebook cũng đang thử nghiệm nhiều để kiếm tiền từ các video trên facebook. Khi người dùng nhấp chuột vào xem video thì họ sẽ thấy một danh sách các video có liên quan sẽ hiện ra bên dưới để bạn thể tiếp tục lựa chọn và xem.

Bên cạnh đó Facebook cũng đang nghiên cứu một tính năng dành riêng cho người dùng chỉ muốn xem video. Trong tương lai, Facebook chắc chắn sẽ cạnh tranh trực tiếp với Youtube để tranh giành miếng bánh khổng lồ này và hy vọng nó sẽ xuất hiện trong năm 2016.

Ngoài Youtobe và Facebook thì bản thân mỗi doanh nghiệp (đang sở hữu website) cũng đang cố gắng thực hiện những video quảng cáo hay, chất lượng và cho hiển thị nổi bật lên trang chủ website thay vì cất giữ nó ở một mục riêng trên trang web.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích, đặc biệt là những bạn đang xây dựng kế hoạch chiến lược Marketing cho năm 2016 thì đừng quên sử dụng kênh Video Marketing nhé.
Xin cảm ơn!
Bài viết thuộc bản quyền của www.Retajob.com
Share on Google Plus

RetaJob.com

RetaJob.com - Ngôi nhà ước mơ của Nhân viên môi giới Bất động sản

Comment!

0 nhận xét:

Post a Comment